Showing posts with label Flowers Name in Tamil. Show all posts
Showing posts with label Flowers Name in Tamil. Show all posts

Tuesday, December 13, 2022

மலர்களின் (பூக்கள்) பெயர்கள் | Flowers Name in Tamil | Pookal



99 பூக்களின் பெயர்கள் 

1 . காந்தள்-(kāntaḷ)
2 . ஆம்பல்-(āmpal)
3 . அனிச்சம்-(aṉiccam)
4 . குவளை-(kuvaḷai)
5 . குறிஞ்சி-(kuṟiñci)
6 . வெட்சி-(veṭci)
7 . செங்கொடுவேரி-(ceṅ-koṭu-vēri)
8 . தேமா (தேமாம்பூ)-(tē-mā)
9 . மணிச்சிகை-(maṇi-c-cikai)
10 . உந்தூழ்-(untūz)
11 . கூவிளம்-(kūviḷam)
12 . எறுழ் (எறுழம்பூ)-(eṟuḻ)
13 . சுள்ளி-(cuḷḷi)
14 . கூவிரம்-(kūviram)
15 . வடவனம்-(vaṭa-vaṉam)
16 . வாகை-(vākai)
17 . குடசம்-(kuṭacam)
18 . எருவை-(eruvai)
19 . செருவிளை-(ceru-viḷai)
20 . கருவிளம்-(karu-viḷam)
21 . பயினி-(payiṉi)
22 . வானி-(vāṉi)
23 . குரவம்-(kuravam)
24 . பசும்பிடி-(pacu-m-piṭi)
25 . வகுளம்-(vakuḷam)
26 . காயா-(kāyā)
27 . ஆவிரை-(āvirai)
28 . வேரல்-(vēral)
29 . சூரல்-(cūra)
30 . சிறுபூளை-(ciṟu-pūḷai)
31 . குறுநறுங்கண்ணி-(kuṟu-naṟu-ṅ-kaṇṇi)
32 . குருகிலை-(kurukilai)
33 . மருதம்-(marutam)
34 . கோங்கம்-(kōṅkam)
35 . போங்கம்-(pōṅkam)
36 . திலகம்-(tilakam)
37 . பாதிரி-(pātiri)
38 . செருந்தி-(cerunti)
39 . அதிரல்-(atiral)
40 . சண்பகம்-(caṇpakam)
41 . கரந்தை-(karantai)
42 . குளவி-(kuḷavi)
43 . மாமரம் (மாம்பூ)-(mā-maram)
44 . தில்லை-(tillai)
45 . பாலை-(pālai)
46 . முல்லை-(mullai)
47 . கஞ்சங்குல்லை-(kañcaṅ-kullai)
48 . பிடவம்-(piṭavam)
49 . செங்கருங்காலி-(ceṅ-karuṅkāli)
50 . வாழை-(vāḻai)
51 . வள்ளி-(vaḷḷi)
52 . நெய்தல்-(neytal)
53 . தாழை-(tāḻai)
54 . தளவம்-(taḷavam)
55 . தாமரை-(tamarai)
56 . ஞாழல்-(ñāḻal)
57 . மௌவல்-(mauval)
58 . கொகுடி-(kokuṭi)
59 . சேடல்-(cēṭal)
60 . செம்மல்-(cemmal)
61 . சிறுசெங்குரலி-(ciṟu-ceṅ-kurali)
62 . கோடல்-(kōṭal)
63 . கைதை-(kaitai)
64 . வழை-(vaḻai)
65 . காஞ்சி-(kāñci)
66 . கருங்குவளை (-(karu-ṅ-kuvaḷai)
67 . பாங்கர்-(pāṅkar)
68 . மரவம்-(maravam)
69 . தணக்கம்-(taṇakkam)
70 . ஈங்கை-(īṅkai)
71 . இலவம்-(ilavam)
72 . கொன்றை-(koṉṟai)
73 . அடும்பு-(aṭumpu)
74 . ஆத்தி-(ātti)
75 . அவரை-(avarai)
76 . பகன்றை-(pakaṉṟai)
77 . பலாசம்-(palācam)
78 . பிண்டி-(piṇṭi)
79 . வஞ்சி-(vañci)
80 . பித்திகம்-(pittikam)
81 . சிந்துவாரம்-(cintuvāram)
82 . தும்பை-(tumpai)
83 . துழாய்-(tuḻāy)
84 . தோன்றி-(tōṉṟi)
85 . நந்தி-(nanti)
86 . நறவம்-(naṟavam)
87 . புன்னாகம்-(puṉṉākam)
88 . பாரம்-(pāram)
89 . பீரம்-(pīram)
90 . குருக்கத்தி-(kurukkatti)
91 . ஆரம்-(āram)
92 . காழ்வை-(kāḻvai)
93 . புன்னை-(puṉṉai)
94 . நரந்தம்-(narantam)
95 . நாகப்பூ-(nāka-p-pū)
96 . நள்ளிருணாறி-(naḷḷiruṇāṟi)
97 . குருந்தம்-(kuruntam)
98 . வேங்கை-(vēṅkai)
99 . புழகு-(puḻaku)